Thứ Bảy, 4 tháng 2, 2017

4 Bảo Tàng Tại Đà Nẵng Mà Người Yêu Sử Phải Ghé QuaKhi tới Đà Nẵng, không những được chiêm ngưỡng những danh thắng thiên nhiên như các bãi biển xanh ngắt, núi đồi trập trùng, bạn còn có thể khám phá được văn hóa và lịch sử của dải đất miền Trung này thông qua những viện bảo tàng nổi tiếng ở Đà Nẵng.

Bảo tàng Đà Nẵng

Bảo tàng Đà Nẵng được xem là một kiến trúc lịch sử và văn hóa rất quan trọng của thành phố Đà Nẵng. Đây là nơi truyền tải và lưu trữ những hiện vật giá trị mang đậm nét lịch sử, đánh dấu các thăng trầm trong sự phát triển của nước nhà. Tuy nhiên, với sự phát triển vượt bậc của Đà Nẵng, bảo tàng Đà Nẵng dần trở thành điểm tham quan ưa thích của du khách. Cùng không gian và thiết kế mới lạ, ấn tượng; các kế hoạch truyền thông và quảng bá ấn tượng, giúp bảo tàng tiếp xúc với các du khách một cách gần gũi và sinh động hơn.Bảo tàng Chăm

Viện cổ Chàm, hay còn gọi là bảo tàng Chăm, được xem là nơi giữ nhiều giá trị văn hóa và lịch sử nhất Đà Nẵng. Nơi đây thu hút lượng lớn du khách khi tới Đà Nẵng. Những hiện vật được trưng bày tại đây đều có tuổi đời rất lớn, từ văn hóa Chăm pa rực rỡ ngày xưa. Ngày nay, được các nhà khoa học phân loại và sắp xếp trưng bày một cách có hệ thống, khoa học. Khi tới đây, bạn sẽ cảm nhận rõ một không gian hoài niệm và có chút gì đó huyền bí.

Bảo tàng Đồng Đình

Bảo tàng Đồng Đình tọa lạc trong rừng quốc gia Sơn Trà, khiến không gian nơi đây càng thêm cổ kính và hoang dã. Bảo tàng đã tận dụng được lợi thế gần gũi với tự nhiên của mình để làm nổi bật giá trị của các hiện vật được trưng bày. Nơi đây có thiết kế tương tự một căn nhà vườn truyền thống của miền Trung, tạo nên vẻ giản dị và thân mật. Hai ngôi nhà rường nằm trong quần thể bảo tàng Đồng Đình là nơi trưng bày những hiện vật gốm cổ với niên đại từ 1 thế kỷ đến hơn 2500 năm. Các hiện vật này đều được các nhà khảo cổ giám định, có nhiều loại gốm từ nền văn hóa Đại Việt, văn hóa Champa, văn hóa Sa Huỳnh,… Ngoài ra, bộ sưu tập các sản phẩm gốm cổ cũng được đánh giá là quý hiếm tại Việt Nam.


Từ trung tâm thành phố Đà Nẵng, bạn có thể thuê xe máy để tới tham quan các viện bảo tàng nói trên. Bạn có thể tới các nơi có cung cấp dịch vụ cho thuê xe máy Đà Nẵng để chọn xe. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo thông tin và ý kiến của khách hàng để chọn được nơi cho thuê xe máy giá rẻ và uy tín nhất.Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

SoraTemplates